Nguyên nhân chết kênh Youtube và tài khoản google adsense hàng loạt và cách phòng chống

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay TengVN sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân gây ra hiện tượng chết kênh và tài khoản google adsense (GA) hàng loạt trong thời gian gần đây.

Như các bạn đã biết thời gian gần đây anh Gồ với anh Yu tút đang thay đổi mạnh làm cho hệ thống các kênh bị chết liên tục kể cả những kênh content được đầu tư kỹ lưỡng.

Sau đây là những lý do gây ra tình trạng trên mà mình đã tổng hợp được nên share lên đây để các bạn cùng phòng tránh, bác nào có thêm ý kiến gì thì vui lòng comment bên dưới nhé.. !!

CHẾT KÊNH YOUTUBE HÀNG LOẠT
CHẾT KÊNH YOUTUBE HÀNG LOẠT

+ Bạn đăng nhập qua nhiều kênh trên một trình duyệt.

=> Lý do này khiến anh Google đánh giá bạn spam và tất nhiên vì điều đó mà kênh bạn rất dễ ra đảo hoang gặp khỉ. Trong khi đó nếu 1 channel trong vô số các channel của bạn trên trình duyệt đó die thì dĩ nhiên tất cả các channel còn lại của bạn nguy cơ chết cũng rất cao. (Spam mà @@)

=> Hướng giải quyết là sử dụng nhiều trình duyệt và  mỗi trình duyệt nên sử dụng 2 – 3 gmail thôi. Mỗi lần đăng nhập nên xóa cooki hay cache chi đó thì sẽ giảm nguy cơ dính spam đi rất nhiều :).

+ Liên kết quá nhiều kênh Youtube với một tài khoản Adsense.

=> Đây cũng là một dạng spam do chú Google đánh giá luôn.

=> Hướng giải quyết thì cac bạn nên liên kết 3-5 kênh vô môt acc GA thôi nhé. Nếu nhiêu kênh thì sử dụng nhiều tài khoản GA ( Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết  Cách chơi nhiều tài khoản Google Adsense trên một máy tính)

CHẾT KÊNH VÀ TÀI KHOẢN ADSENSE HÀNG LOẠT
CHẾT KÊNH VÀ TÀI KHOẢN ADSENSE HÀNG LOẠT

+ Điền không đầy đủ thông tin hay thông tin sai lệch. Ở đây có nghĩa là khi các bạn tạo 1 kênh Youtube nên cố gằng đầy đầy đủ các thông tin cho nó như ảnh bìa, ảnh đại diện, mô tả, quốc gia… bên cạnh đó một lý do cũng rất quan trọng là đặt ảnh thumbnail sai so với nội dung (Cái này lỗi hay dính lắm nhé có thể bị tắt kiếm tiền hay die kênh tùy theo nặng nhẹ)

=> Hướng giải quyết thì điền đầy đủ thông tin với đặt thumbnail cho đúng là ổn.

+ Thêm một lý do cuối cùng nữa là các bạn hay mới tạo kênh xong chưa kịp up gì đã die thì các bạn hãy làm theo các của mình thì ok. Khi tạo gmail thì cố gắng dùng dcom hay ra quán nét tạo xác định số điện thoại để tránh dính spam hay cooki trình duyệt MAC PC chẳng hạn. Sau khi tạo xong gmail thì để 2 -3 hôm các bạn tiến hành tạo kênh và điền đầy đủ thôn tin. Sau khi tạo kênh thì để thêm 1 -2 hôm nữa lúc này thì hưởng thành quả thôi upvideo các kiểu mà không sợ die kênh nhé.

Phía trên là kinh nghiêm cách phòng chống die kênh hàng loạt của mình sau khi bị thằng google nó quét (Một thanh niện bị google quét chết sạch kênh chỉa sẻ :(  Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài biết trước của mình Nguyên nhân gây chết kênh hàng loạt và cách khắc phục hiệu quả)

Chúc các bạn thành công và kiếm được thành nhiều tiền nhé :)

Add Comment

*